TRADING ONLINE REGISTER ONLINE

Đấu giá cổ phần

Sắc mới trên thị trường vàng


Theo tính toán của một Cty kinh doanh vàng, số lượng tài khoản của các nhà đầu tư mở tại các sàn giao dịch vàng đang tăng mạnh. Số lượng vàng giao dịch mỗi ngày dao động từ 200.000 – 400.000 lượng, tổng giá trị giao dịch từ 4.000 – 7.000 tỷ đồng/ngày, có những ngày lượng vàng giao dịch trên sàn giao dịch vàng Ngân hàng Á Châu (ACB) lên đến 420.000 lượng, khoảng 8.000 tỷ đồng. Điều này cho thấy các nhà đầu tư ngày càng chuộng đầu tư vào vàng hơn.

Sự ra đời của sàn giao dịch Vàng Phố Wall  sẽ tạo tiền đề xây dựng một sàn giao dịch hàng hóa lớn nhất Việt Nam, góp phần thực hiện các chính sách chống lạm phát của Chính phủ.

Bà Phạm Diễm Hoa – Phó Chủ tịch HĐQT – WSG khẳng định: WSG sẽ đẩy mạnh các sản phẩm liên kết giữa đầu tư vàng và chứng khoán, mở rộng mạng lưới đại lý sàn giao dịch vàng Phố Wall trong hệ thống các Cty chứng khoán, tổ chức tài chính, tổ chức thương mại để phục vụ tốt các yêu cầu đa dạng, phong phú của nhà đầu tư, hướng tới phục vụ các quỹ đầu tư, các tổ chức tài chính chuyên nghiệp. Cụ thể, WSG đã ký kết thỏa thuận chiến lược với các đối tác bao gồm Cty chứng khoán Phố Wall, Cty chứng khoán Thăng Long, Cty Vàng bạc bảo tín Minh Châu, Ngân hàng Công Thương và sắp tới là một số Cty chứng khoán khác, các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư chứng khoán sẽ được tham gia một hệ thống giao dịch linh hoạt, khả năng thanh khoản cao, bước nhảy về lượng nhỏ, thông tin chính xác, nhanh chóng, dễ dàng chuyển đổi từ vàng sang tiền và ngược lại.

Cũng theo bà Hoa,việc ra đời của WSG nằm trong lộ trình xây dựng tập đoàn tài chính tầm cỡ bao gồm ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán Phố Wall, Cty Đầu tư và Phát triển Đô thị Phố Wall. Sự ra đời WSG đã cụ thể hóa cam kết của Wall Street trong sứ mệnh cùng nuôi dưỡng một thị trường tài chính hiệu quả cho lợi ích thiết thực của mỗi chủ thể tham gia thị trường.

Bà Hoa cũng đưa ra lời khuyên với  WS – Gold gửi tới các nhà đầu tư, đó là:  Cũng như chứng khoán, bất động sản… đầu tư vào vàng, bên cạnh lợi nhuận thì cũng có những rủi ro, vì giá vàng biến động rất nhanh, giá vàng luôn phụ thuộc vào diễn biến của giá dầu, USD, tình hình chính trị trên thế giới… Do vậy, để nắm bắt được cơ hội trong sân chơi quốc tế và ngang hàng với các nhà đầu tư trên thế giới, các nhà đầu tư Việt Nam cần có sự chuẩn bị chu đáo về cả bản lĩnh và kinh nghiệm đầu tư quốc tế, từng bước làm quen và áp dụng các công cụ kinh doanh vàng hiệu quả, dần biết cách vượt qua sự khác biệt giữa thị trường vàng Việt Nam và thế giới, đồng thời nắm vững các phương thức giảm thiểu rủi ro khi đầu tư..

Tin mới

WSS: Thông báo bán đấu giá cổ phiếu của Tập đoàn hóa chất Việt Nam tại Công ty cổ phần Sorbitol Pháp – Việt (07/05/2024 16:13)

WSS: Thông báo bán đấu giá cổ phần của Công ty Cổ phần XNK Nông sản thực phẩm An Giang (19/12/2023 15:10)

WSS: THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ CỔ PHẦN CỦA CÔNG TY TNHH MTV DU LỊCH THƯƠNG MẠI KỲ HÒA ĐẦU TƯ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN SAIGONBANK BERJAYA (07/12/2023 13:30)

WSS: THÔNG BÁO CHÀO BÁN CẠNH TRANH THEO LÔ CỔ PHẦN CỦA SCIC ĐẦU TƯ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ DỊCH VỤ CÔNG CỘNG BÌNH DƯƠNG (08/06/2023 10:49)

WSS: THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ CẢ LÔ CỔ PHẦN CỦA SCIC ĐẦU TƯ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ DỊCH VỤ CÔNG CỘNG BÌNH DƯƠNG (24/03/2023 15:29)

Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo