TRADING ONLINE REGISTER ONLINE

Đấu giá cổ phần

Sinh viên xuất sắc với học bổng Phố Wall

Tới tham dự chương trình có: ông Tô Huy Rứa– Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương; ông Trần Quang QuýThứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; ông Vũ Bằng – Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước; ông Nguyễn Đình Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Phố Wall; ông Lê Nam Thắng – Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng…cùng đông đảo các bạn học sinh, sinh viên. 

Phát biểu khai mạc, PGS – TS Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư TW Đoàn – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khẳng định: “Tài chính – Ngân hàng là ngành quan trọng của xã hội. Việc Tập đoàn Phố Wall phối hợp cùng Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức trao học bổng lần đầu tiên cho học sinh các Trường Đại học đào tạo các ngành về tài chính – ngân hàng là điều hết sức quan trọng và có ý nghĩa to lớn”. 

Cũng trong buổi trao giải, các bạn sinh viên đã có dịp được giao lưu với thầy Lê Nam Thắng – Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng và bà Phạm Diễm Hoa – Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán phố Wall. Thầy Lê Nam Thắng chia sẻ: “Không một dân tộc nào trong quá trình phát triển mà không đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trên mọi lĩnh vực nhất là ngày tài chính – chứng khoán. Khi đất nước chuyển sang kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế chúng ta càng thấy sự quan trọng của nghành này.  Trong một vài năm gần đây, sinh viên thi vào các ngành này điểm đầu vào rất cao. Chính các em đã tạo nên áp lực với chúng tôi là  phải tạo nhiều sân chơi, các hình thức câu lạc bộ để tạo môi trường, cơ hội cho các em được tham gia học tập, chia sẻ kiến thức đã được học trên ghế nhà trường, phát huy ý tưởng sáng tạo từ những cá nhân. Tôi đánh giá cao những em sinh viên gắn kết tốt giữa việc học và hành và tìm được nhiều kiến thức tốt mới bổ ích hơn từ các sân chơi, câu lạc bộ; đặc biệt đánh giá cao hơn nữa những em sinh viên nhận học bổng của Phố Wall”. 

Bà Phạm Diễm Hoa bày tỏ: “Tôi hy vọng năm sau con số các bạn sinh viên được nhận học bổng Phố Wall sẽ nhiều hơn nữa”.  

Sau khi trao học bổng cho các bạn sinh viên, ông Tô Huy Rứa – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng , Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương khẳng định:“Sinh viên hiện nay nhiều em rất năng động và sáng tạo. Tôi rất khâm phục nhưng em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã biết vươn lên vượt khó. Trong thời kỳ đất nước đang tiến lên Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Đảng và Nhà nước đánh giá cao vai trò của thanh niên, học sinh, sinh viên – những người làm chủ tương lai của đất nước”.

“Chúng tôi rất mong muốn tổ chức Trung ương Hội Sinh Viên Việt Nam và Tập đoàn Phố Wall tiếp tục giúp các em học sinh, sinh viên hoc tập và rèn luyện tốt bản thânđể giúp ích cho sự phát triển của kinh tế đất nước” – ông bày tỏ.

Ông Phạm Đức Long – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phố Wall cũng đã giới thiệu về các giải thưởng Phố Wall năm 2010. Theo đó, giải thưởng được chia làm 5 nhóm. Nhóm 1: Nhà đầu tư kinh doanh chứng khoán niêm yết xuất sắc nhất trong năm; nhóm 2: Phân tích và nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam; nhóm 3: Phầm mềm ứng dụng cho phân tích và xử lý tư liệu cho ngành tài chính – chứng khoán Việt Nam; nhóm 4: Công trình nghiên cứu về khoa học tự nhiên; nhóm 5: Công trình nghiên cứu về khoa học kinh tế.

Tin mới

WSS: Thông báo bán đấu giá cổ phần của Công ty Cổ phần XNK Nông sản thực phẩm An Giang (19/12/2023 15:10)

WSS: THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ CỔ PHẦN CỦA CÔNG TY TNHH MTV DU LỊCH THƯƠNG MẠI KỲ HÒA ĐẦU TƯ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN SAIGONBANK BERJAYA (07/12/2023 13:30)

WSS: THÔNG BÁO CHÀO BÁN CẠNH TRANH THEO LÔ CỔ PHẦN CỦA SCIC ĐẦU TƯ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ DỊCH VỤ CÔNG CỘNG BÌNH DƯƠNG (08/06/2023 10:49)

WSS: THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ CẢ LÔ CỔ PHẦN CỦA SCIC ĐẦU TƯ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ DỊCH VỤ CÔNG CỘNG BÌNH DƯƠNG (24/03/2023 15:29)

WSS: THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ CỔ PHIẾU TẬP ĐOÀN PETROLIMEX (08/03/2023 10:00)

Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo