TRADING ONLINE REGISTER ONLINE

Đấu giá cổ phần

WSS: Thông cáo báo chí v/v Khai trương Công ty Cổ phần Chứng khoán Phố Wall – Chi nhánh Sài Gòn

Ngày 1/6/2010, Công ty Cổ phần Chứng khoán Phố Wall (WSS) khai trương Chi nhánh Sài Gòn tại địa chỉ số 255 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc khai trương Chi nhánh Sài Gòn đánh dấu một bước phát triển quan trọng của WSS tại thị trường phía Nam, với mục tiêu trở thành một trong mười công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam, đưa sản phẩm dịch vụ đến mọi miền của tổ quốc.

Để hỗ trợ tối đa Nhà đầu tư, Chứng khoán Phố Wall – Chi nhánh Sài Gòn sẽ áp dụng mức phí giao dịch hấp dẫn từ 0,15% đến 0,2% cho tất cả các khách hàng mở tài khoản và giao dịch tại WSS – Chi nhánh Sài Gòn cùng với các dịch vụ tài chính đa dạng và hấp dẫn.

Chứng khoán Phố Wall sau 3 năm đi vào hoạt động đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trên Thị trường Tài chính Việt Nam. Với chiến lược phát triển tốt, bộ máy lãnh đạo giầu kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên có trình độ cao và tâm huyết với nghề nghiệp, WSS đang chứng tỏ và phát huy những thế mạnh riêng nổi trội và tận dụng cơ hội thị trường nhằm sử dụng tối ưu nhất nguồn vốn đầu tư. Song song với việc mở rộng hoạt động theo cả chiều sâu và chiều rộng tại thị trường trong nước, WSS cũng tìm kiếm và khai thác những cơ hội kinh doanh với các tổ chức tài chính lớn trên thế giới với mục tiêu từng bước vươn ra Thị trường Tài chính quốc tế và là đơn vị trung gian đưa nguồn tiền nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Trong năm 2009, cùng với việc mở rộng thị phần kinh doanh và tập trung đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như hạ tầng công nghệ thông tin, WSS đã gia tăng năng lực tài chính bằng việc tăng vốn Điều lệ từ 168 tỷ lên 366 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh đầy ấn tượng năm qua đã cho thấy định hướng đúng đắn cũng như hiệu quả sử dụng vốn cao của Công ty. Tổng doanh thu năm 2009 của WSS đạt 97,3 tỷ đồng, tương đương 387% kế hoạch đặt ra. Lợi nhuận sau thuế đạt 67 tỷ đồng, tương đương với EPS điều chỉnh 3.635 đồng/cổ phiếu. Tính trong quý I/2010, WSS đã đạt tổng doanh thu là gần 46 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế là trên 40 tỷ đồng, so với kế hoạch năm 2010 là 146,4 tỷ đồng, đạt 27,32% kế hoạch năm 2010.

Bước sang năm 2010, WSS đã có kế hoạch tăng vốn lên 2.268 tỷ đồng và đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua, phấn đấu trở thành một trong những công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam. Việc tăng vốn điều lệ lên 2268 tỷ tạo điều kiện thuận lợi cho WSS trong việc mở rộng, tăng cường hoạt động kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh trong ngành. Tiềm lực tài chính mạnh giúp WSS chủ động nắm bắt các cơ hội kinh doanh trên thị trường.

Trước những điều kiện thuận lợi của thị trường, WSS có một bước đột phá trong việc mở rộng thị phần môi giới trong năm 2009. Thị phần của WSS đã tăng từ 0,2% năm 2008 lên hơn 1% vào quý III/2009. Bước sang năm 2010, WSS tiếp tục tập trung phát triển hoạt động kinh doanh môi giới theo hướng phát triển mạnh hệ thống mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc, hiện đại hóa công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để chiếm ưu thế vượt trội trong cạnh tranh với các công ty chứng khoán khác. Mục tiêu của việc phát triển chi nhánh Sài Gòn là sẽ đóng góp một phần không nhỏ vào doanh thu từ hoạt động môi giới chứng khoán của toàn công ty, lấy trọng tâm là cung cấp các dịch vụ tài chính mạnh và tư vấn đầu tư hiệu quả.

Hoạt động Tư vấn tài chính doanh nghiệp được xác định là một trong những thế mạnh của WSS với tiềm lực tài chính cùng mối quan hệ tốt với nhiều khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. Doanh thu từ hoạt động kinh doanh này trong năm 2009 đạt 17,3 tỷ đồng, riêng quý I/2010 đã đạt trên 24 tỷ đồng. Với thế mạnh nổi trội của mình, doanh thu tư vấn dự kiến sẽ mang lại từ hoạt động M&A và bảo lãnh phát hành trong năm nay dựa trên các hợp đồng với giá trị lớn mà WSS đã ký kết sẽ đem lại doanh thu hơn 58 tỷ đồng.

Mảng kinh doanh mang lại doanh thu và lợi nhuật lớn nhất cho WSS trong năm 2009 là hoạt động Tự doanh, đạt 50,56 tỷ đồng, chiếm 52% tổng doanh thu của WSS. Năm 2010 sẽ là giai đoạn khá nhạy cảm với cả nền kinh tế cũng như với thị trường chứng khoán Việt Nam, khả năng tăng trưởng nhanh và mạnh như năm 2009 là khó xảy ra. Trước thực trạng này, bộ phận Tự doanh của WSS đã có những định hướng và biện pháp nhất định nhằm đạt được mục tiêu tỷ suất lợi nhuận trên vốn ở mức 40%, doanh thu kế hoạch cho cả năm 2010 là 65 tỷ đồng, chiếm 35% tổng doanh thu.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh chứng khoán, WSS có những dự án đầu tư rất tiềm năng. Hiện nay, WSS đang tập trung vào 4 khoản đầu tư dài hạn, đối tượng là những doanh nghiệp và dự án có chất lượng: Thứ nhất, đầu tư tài chính dài hạn 21 tỷ đồng vào Tổng Công ty Đức Giang. Tổng Công ty đang sở hữu giá trị quyền sử dụng đất với diện tích hoảng 4ha nằm trên phố Đức Giang. Khả năng mang lại lợi nhuận từ khu đất này là rất lớn; Thứ hai, đầu tư dài hạn 6,9 tỷ đồng vào CTCP khoáng sản Thiên Đức. Đây là khoản đầu tư hiệu quả với mỏ đá Granite tại xã Canh Vinh, huyện Văn Canh, tỉnh Bình Định với trữ lượng 18,6 triệu m3. Hiện giá thành phẩm 1m3 đá granite khoảng 10 triệu đồng. Do vậy, đây là khoản đầu tư hứa hẹn đem lại lợi nhuận rất lớn; Thứ ba, đầu tư 24,8 tỷ đồng vào CTCP Xây dựng và Phát triển Đô thị. Hiện nay công ty này đang sở hữu Khu đô thị và sân golf Đầm Vạc cũng như nhiều dự án bất động sản lớn khác sẽ được khởi công vào đầu năm 2010; Thứ tư, đầu tư 14,95 tỷ đồng vào CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị phố Wall, hiện công ty này đang có kế hoạch đầu tư vào một số dự án bất động sản rất tiềm năng tại một số vị trí đắc địa trên địa bàn Hà Nội.

Cuối năm 2009, Chứng khoán Phố Wall đã thực hiện thành công việc niêm yết cổ phiếu WSS trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội. Việc niêm yết cổ phiếu giúp WSS nâng cao thương hiệu, khẳng định tính minh bạch trong các hoạt động kinh doanh và tại điều kiện dễ dàng hơn trong việc huy động vốn từ thị trường tài chính. WSS cũng là công ty có mức trả cổ tức tiền mặt cao nhất trong số các CTCK niêm yết trên hai sàn trong năm 2009 với tỷ lệ 20%. Sang năm 2010, WSS dự kiến cổ tức sẽ ở mức 15%, trong đó 10% cổ tức bằng tiền mặt đã được WSS chốt danh sách trong tháng 5/2010 và sẽ trả vào tháng 6/2010.

Bước sang năm 2010, Thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển song bên cạnh đó cũng có không ít những khó khăn và thách thức. Trên cơ sở phân tích và nhận định thị trường, cùng với đánh giá thực trạng công ty, tính tới thời điểm hiện nay, WSS đã có những định hướng và mục tiêu hợp lý cho các hoạt động của mình. Thực tế kết quả kinh doanh quý I/2010 cho thấy sự đúng đắn của định hướng phát triển và khả năng hoàn thành kế hoạch đặt ra trong năm 2010 là rất cao. Nếu việc tăng vốn điều lệ thành công trong năm nay sẽ tạo thêm sức mạnh tài chính để WSS tiếp tục phát triển thành một trong những CTCK lớn mạnh nhất Việt Nam.

Chứng khoán Phố Wall mong muốn các Cơ quan Báo chí, Truyền hình quan tâm đưa tin, viết bài để giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ của Chứng khoán Phố Wall – Chi nhánh Sài Gòn đến được với đông đảo Nhà đầu tư.

    Xin trân trọng cảm ơn! 
CÔNG TY CP CHỨNGKHOÁN PHỐ WALL
CHI NHÁNH SÀI GÒN

Tin mới

WSS: THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ CỔ PHẦN CỦA CÔNG TY TNHH MTV DU LỊCH THƯƠNG MẠI KỲ HÒA ĐẦU TƯ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN SAIGONBANK BERJAYA (07/12/2023 13:30)

WSS: THÔNG BÁO CHÀO BÁN CẠNH TRANH THEO LÔ CỔ PHẦN CỦA SCIC ĐẦU TƯ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ DỊCH VỤ CÔNG CỘNG BÌNH DƯƠNG (08/06/2023 10:49)

WSS: THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ CẢ LÔ CỔ PHẦN CỦA SCIC ĐẦU TƯ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ DỊCH VỤ CÔNG CỘNG BÌNH DƯƠNG (24/03/2023 15:29)

WSS: THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ CỔ PHIẾU TẬP ĐOÀN PETROLIMEX (08/03/2023 10:00)

WSS: Thông báo Chào bán cạnh tranh theo lô cổ phần của Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết An Giang đầu tư tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản Thực phẩm An Giang (11/11/2022 17:00)

Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo